CON ĐƯỜNG XANH SORA

Thông tin công trình  
Tên công trình: Con đường xanh SORA (Sora Greenway)
Thời gian thực hiện: 3/2021 – 8/2021
Địa điểm: Khu cây xanh giữa lô đất C17 và C18, phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Dịch vụ cung cấp: Thiết kế cảnh quan
Giá trị thực hiện: 11 tỷ đồng

Dự án được xây dựng giữa 2 tòa nhà Sora I và Sora II, không gian mở rộng cùng vị trí đắc địa là một lợi thế khiến cho khu vực công viên ban ngày thì thoáng mát, ban đêm thì lung linh huyền ảo.

ABuild hiểu rõ rằng chúng ta đang cần nhiều không gian xanh hơn, nên đã đặc biệt chọn những loại cây tốt để có thể duy trì việc cung cấp một lượng lớn oxi vào ban ngày và thanh lọc CO2 vào buổi tối.

Điểm nhấn thêm của công viên là chỗ ngồi dành cho những ai thích ngồi hàn huyên hóng gió.

Hồ nước trong xanh làm nhiệm vụ “điều hoà” cho những ngày nắng nóng oi bức, khi tiết trời đã không thuận thì phải có giải pháp ngay cho cây và ngay cả cho khuôn viên rộng.

ABuild đã chọn ốp gạch màu xanh thay vì trán bằng xi măng như chúng ta có thể thấy với hòn non bộ, đây là điểm phá cách mà nhà thầu ABuild muốn mang lại để nổi bật lên một mặt hồ nhân tạo trong lành, tươi mát và cũng là để làm sống động, nhìn từ xa có thể thấy được.

Cây xanh, hồ nước được chăm sóc rất kỹ lưỡng bởi đội ngũ thi công và hậu thi công, sau đó được bàn giao lại cho chủ đầu tư tiếp tục trau chuốt để công viên luôn giữ được sự tươi mát cho dân cư và vẻ mỹ quan đô thị.

Vẫn còn dành những khoảng đường trống hai bên để có không gian qua lại cho dân cư.

Tối đến, khu vực công viên khoát lên mình một chiếc áo khác, có thể không sặc sỡ nhiều màu sắc như “các bạn”, nhưng nó yên bình, êm ả. Đặc biệt, được đặt ngay hướng gió lùa, bên ngày hơi oi đôi chút đêm xuống lại cực kì mát mẻ, rất thích hợp cho các bà các mẹ đi tản bộ thể dục thư giãn.

Hệ thống M.E.P cũng được bố trí kỹ lưỡng, những chỗ cần đèn nổi chiếu sáng trực tiếp và đèn chìm làm nổi bật cảnh quan đều được lắp đặt đúng để người xem không cảm thấy bị thô, các chi tiết sẽ được liên kết, tạo hiệu ứng ánh sáng tuyệt diệu.

Toàn cảnh khu vực công viên Sora Greenway nằm giữa 2 toà tháp Sora I và Sora II tuyệt đẹp và trầm lặng, nhưng đâu đó vẫn toả sáng trở thành một phần của dân cư nơi đây.

Chia sẻ trên facebook
Chia sẻ trên twitter
Chia sẻ trên linkedin
Di chuyển lên đầu